CÁCH GIẢM ĐAU “RĂNG KHÔN” HIỆU QUẢ

Mới nhổ răng làm sao cho bớt đau là điều mà nhiều người rất thắc mắc hiện nay. Tham khảo bài viết sau để biết rõ điều đó:

Nhổ răng là một kỹ thuật nha khoa cần phải tác động vào mô nướu và xương hàm của bệnh nhân nên việc đau nhức khi thực hiện là điều khó tránh khỏi, nhất là sau khi nhổ răng xong và phần thuốc tê hết tác dụng. Vậy khi đó, mới nhổ răng làm sao cho bớt đau? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhé.

Dưới đây là những cách giúp bệnh nhân mới nhổ răng làm sao cho bớt đau mà các bạn có thể tham khảo để áp dụng:

Mới nhổ răng làm sao cho bớt đau bằng cách cắn chặt bông gòn

Chảy máu và đau nhức là hiện tượng không tránh khỏi sau khi nhổ răng khi vết thương chưa lành. Bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân cắn chặt bông gòn khoảng 30 phút sau khi nhổ răng, thậm chí có thể thực hiện cắn bông gòn khoảng 2 tiếng để làm đông máu chỗ răng vừa nhổ.

Mới Nhổ Răng Làm Sao Cho Bớt Đau?

Cắn chặt bông gòn để cầm máu và giảm đau

Mới nhổ răng làm sao cho bớt đau bằng cách uống thuốc

Thuốc tê thường có tác dụng trong vòng hai tiếng, do đó sau khi nhổ khoảng 1,5h bạn có thể uống các loại thuốc giảm đau răng bởi các thuốc giảm đau cũng cần ít nhất 30 phút để phát huy tác dụng.

Hai loại thuốc chủ yếu sử dụng sau khi nhổ răng là Rodogyl và Prednisolon có tác dụng giảm đau cũng như tiêu sưng và chống viêm nhiễm hiệu quả. Tuy nhiên, việc sử dụng loại thuốc nào cần có sự tư vấn hoặc chỉ định cụ thể của bác sĩ mà bạn không nên tùy tiện mua bên ngoài và sử dụng.

Mới Nhổ Răng Làm Sao Cho Bớt Đau?

Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Mới nhổ răng làm sao cho bớt đau bằng cách không súc miệng với nước muối

Một lưu ý rất quan trọng để giảm đau sau khi nhổ răng chính là bạn không được súc miệng với nước muối. Mặc dù muối có tác dụng kháng khuẩn, diệt trùng nhưng việc súc miệng bằng nước muối sẽ gây xót nướu, gây đau nhức thêm gấp nhiều lần và làm vết thương của bạn lâu lành hơn

Mới Nhổ Răng Làm Sao Cho Bớt Đau?

Không súc miệng bằng nước muối

Mới nhổ răng làm sao cho bớt đau bằng cách chườm đá lạnh

Đây là phương pháp đơn giản nhất để làm giảm đau sau khi nhổ răng. Bạn chỉ cần lấy một túi đá bọc ngoài một lớp vải mỏng và tiến hành chườm vào bên ngoài chỗ răng mới nhổ. Có thể chườm khoảng 15 – 20 phút và lặp lại nhiều lần để giảm sưng, giảm đau răng do nước đá lạnh có tác dụng gây tê, kích thích xung truyền lên các dây thần kinh dưới chân răng. Sau 2 – 3 ngày nhổ răng, có thể lấy nước ấm chườm vào chỗ răng nhổ để tiêu sưng.

Mới Nhổ Răng Làm Sao Cho Bớt Đau?

Chườm đá lạnh vào vùng răng bị đau.

Mới nhổ răng làm sao cho bớt đau bằng cách ăn uống lành mạnh

Sau khi nhổ răng, phần chân răng đã bị tổn thương nên bạn chỉ nên sử dụng các loại thức ăn mềm, lỏng dễ nuốt như cháo hay súp, có bổ sung thêm các loại rau củ quả và thịt cá xay nhuyễn để tăng cường dưỡng chất cho cơ thể.

Các loại sữa đậu nành hay sữa chua cũng có tác dụng khá tốt, giúp làm giảm đau răng sau khi nhổ hiệu quả. Ngoài ra, nước ép dâu tây cũng được coi như loại aspirin tự nhiên giúp giảm trừ cảm giác đau nhức cho bạn một cách nhanh chóng.

Mới Nhổ Răng Làm Sao Cho Bớt Đau?

Chế độ ăn uống lành mạnh.

Mới nhổ răng làm sao cho bớt đau bằng cách vệ sinh răng miệng đúng cách

Sau khi nhổ răng, việc vệ sinh răng miệng cũng không được lơ là để tránh hiện tượng viêm nhiễm. Tuy nhiên, không nên chải trực tiếp vào chỗ răng vừa nhổ cũng như không chọc các vật cứng vào chỗ vết thương. Nước muối chỉ được khuyến cáo sử dụng sau khi nhổ khoảng 2 – 3 ngày, việc ngậm nước muối ngay sau khi nhổ răng sẽ làm gián đoạn quá trình đông máu và lành thương.

Mới Nhổ Răng Làm Sao Cho Bớt Đau?

Vệ sinh răng miệng đúng cách

Trên đây là một số thông tin về vấn đề mới nhổ răng làm sao cho boét đau mà các bạn cần tham khảo cẩn thận. Trong những trường hợp chỗ nhổ răng bị sưng nhức quá lâu mà không có dấu hiệu thuyên giảm thì bạn nên khám bác sĩ để khám lại và có cách khắc phục phù hợp hơn.

Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số tổng đài 0982.874.352 để được tư vấn cụ thể hơn.

Related Posts