Nhổ Răng Hư Có Trồng Răng Implant Được Không?

Việc bảo tồn răng thật luôn là mục tiêu hàng đầu của bác sĩ nha khoa. Vậy với trường hợp sau khi nhổ răng hư có trồng răng Implant được không sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết dưới đây.

Sau khi nhổ răng hư có trồng răng Implant được không?

Phương pháp trồng răng Implant là một giải pháp tối ưu nhất hiện nay trong lĩnh vực nha khoa phục hồi răng đã mất. Kỹ thuật của phương pháp trồng răng Implant này được thực hiện bằng cách bác sĩ sẽ sử dụng những trụ Implant hay còn được gọi là trụ Titan (được cấu tạo từ hợp kim Titanium) để cấy ghép vào bên trong xương hàm nơi chân răng bị mất đi, trụ Implant này có chức năng thay thế cho chân răng thật.

Nhổ Răng Hư Có Trồng Răng Implant Được Không?

Phương pháp trồng răng Implant.

Sau một thời gian chờ đợi (1 – 3 tháng) để trụ Implant và phần xương hàm tích hợp vào nhau thì mão răng bằng sứ sẽ được chế tác và phục hình lên trên trụ Implant, tạo thành một chiếc răng mới hoàn chỉnh nhất với đầy đủ tính thẩm mỹ, chức năng… giống hệt với răng thật tự nhiên.

Chính vì khả năng phục hồi răng mất của mình nên các bạn không nên lo lắng về vấn đề sau khi nhổ răng hư có trồng răng Implant được không vì với phương pháp hiện đại này thì nó hoàn toàn có thể thực hiện được.

Nhổ Răng Hư Có Trồng Răng Implant Được Không?

Sau khi nhổ răng hư hoàn toàn có thể thực hiện trồng răng Implant được.

Sau khi nhổ răng hư bao lâu thì có thể trồng răng Implant được?

 

Thông thường, sau khi nhổ răng sẽ cần đến một khoảng thời gian nhất định là 1 – 2 tháng để vết thương lành, nướu đóng vết nhổ lại. Khi đó, bác sĩ sẽ tiến hành cấy trụ Implant vào trong xương hàm. Tuy nhiên, khi thực hiện như vậy thì khả năng phải tách nướu lại là khá cao và khi đó sẽ gây đau nhức khá nhiều cho bệnh nhân.

Với công nghệ nha khoa ngày một hiện đại hơn thì vấn đề “sau khi nhổ răng hư bao lâu thì có thể trồng răng Implant được?” sẽ được giải quyết chỉ trong 1 lần tiểu phẫu duy nhất mà thôi để tránh được sự chịu đựng cảm giác đau nhức nhiều lần mà bệnh nhân gặp phải. Thao tác trồng răng Implant có thể được tiến hành ngay sau khi nhổ răng để tận dụng khoảng thời gian khi nướu chưa đóng lại. Điều này sẽ có ý nghĩa giảm đau tối đa cho bệnh nhân và sự tích hợp trụ Implant vào xương hàm cũng diễn ra nhanh chóng hơn.

Nhổ Răng Hư Có Trồng Răng Implant Được Không?

Nên trồng răng Implant ngay sau khi nhổ răng.

Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý việc trồng răng Implant chỉ có thể được tiến hành thuận lợi khi mật độ xương đầy đủ về thể tích, chiều rộng và chiều sâu, không bị tiêu hõm đi. Chỉ khi mật độ xương hàm được đảm bảo thì mới có đủ khả năng neo giữ được Implant, giúp trụ Implant tích hợp tốt mà không bị đào thải.

Chính vì vậy sau khi các bạn tiến hành nhổ răng hư bỏ đi thì các bạn nên nhanh chóng trồng răng Implant ngay, tối đa sau 1 năm khi nhổ răng thì phần xương hàm vẫn còn có thể đủ điều kiện để trồng răng. Nhưng nếu để xương hàm tiêu quá nhiều thì bạn sẽ phải mất thêm nhiều thời gian và chi phí cho quá trình cấy ghép thêm xương mới có thể thực hiện trồng răng Implant được.

Nhổ Răng Hư Có Trồng Răng Implant Được Không?

Xương hàm bị tiêu lâu ngày do mất răng sẽ không đủ điều kiện để trồng răng Implant.

Sau khi nhổ răng hư có trồng răng Implant được không?” đã được chúng tôi chia sẻ trên đây, nếu các bạn còn vấn đề gì thắc mắc về dịch vụ trồng răng Implant thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Related Posts