NHỔ RĂNG “SIÊU ÂM” – KHÔNG ĐAU – KHÔNG CHẢY MÁU

Khi nói đến nhổ răng thì hâu như ai củng có một nổi sợ hải nhất định, công nghệ nhổ răng bằng máy nhổ siêu âm là công nghệ mới nên được nhiều người lựa chọn, vậy công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm có tốt không cùng chăm sóc răng miệng tìm hiểu nha:

Khi nhắc đến nhổ răng, chắc chắn trong số chúng ta khi nghĩ đến sẽ sợ hãi và có thể bị ám ảnh về sự đau đớn mà nhổ răng gây ra. Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại ngày một phát triển hơn thì việc nhổ răng cũng sẽ trở nên nhẹ nhàng và dễ chịu hơn.

Đặc biệt là khi kỹ thuật nhổ răng bằng máy siêu âm ra đời, tiên phong có thể kể đến máy siêu âm Piezotome thì cảm giác đau đớn sẽ giảm đi rất nhiều, làm cho bệnh nhân yên tâm hơn và bác sĩ cũng sẽ thoải mái hơn khi nhổ răng. Nhưng nhổ răng bằng máy siêu âm có tốt không vẫn còn là sự thắc mắc của nhiều người.

Máy nhổ răng siêu âm Piezotome là gì?

 

Vào năm 2007, nhà khoa học Acteon – Satalec đã phát minh ra công nghệ Piezo – Ultrasonic sử dụng trong lĩnh vực nha khoa, đã mở ra kỷ nguyên mới: ứng dụng phẫu thuật siêu âm Piezotome, sử dụng công nghệ Piezo – Ultrasonic để thực hiện thành công, an toàn khi nhổ răng.

Sự biến điệu cho phép tần số của các bước sóng siêu âm thay đổi thuận tiện, mang đến sự êm dịu trong suốt quá trình phẫu thuật, giúp tái tạo tế bào một cách tối ưu, giảm đau hiệu quả sau khi nhổ răng, hỗ trợ quá trình lành thương nhanh chóng.

Nhổ Răng Bằng Máy Siêu Âm Có Tốt Không?

Nhổ răng bằng máy siêu âm có tốt không?

 

Các bước sóng siêu âm Piezotome sắc bén chuyển động linh hoạt với tần số chọn lọc từ 28 – 36 Khz, tác động lên các mô cứng, không làm tổn thương các mô mềm.

Với tần số được chọn lọc này, các bác sĩ sẽ đưa đầu máy siêu âm đi vòng quanh chân răng một cách nhẹ nhàng, lúc này các dây chằng xung quanh răng sẽ tự động đứt ra. Chân răng và nướu răng sẽ được tách biệt ra với nhau, nướu sẽ không bám vào răng nữa làm cho việc gấp chiếc răng nhổ ra khỏi hàm trở nên dễ dàng hơn.

Do sử dụng sóng siêu âm để tách răng khỏi nướu, nên kỹ thuật này không gây thương tổn hay xâm lấn đến nướu, vì vậy việc nhổ răng sẽ nhẹ nhàng, không gây đau nhiều như kỹ thuật nhổ răng truyền thống. Có chăng là bệnh nhân sẽ cảm giác hơi tê nhẹ ở răng do sóng siêu âm tác động lên.

Sóng siêu âm cũng hỗ trợ việc lành thương nhanh hơn nên sau khi nhổ răng bằng máy siêu âm, bệnh nhân sẽ nhanh chóng được ăn uống, sinh hoạt bình thường, ít kiêng cử hơn so với nhổ răng bình thường.

Việc nhổ răng được thực hiện nhanh chóng, chỉ khoảng 15 – 20 phút. Với các trường hợp nhổ răng khôn thì có thể lâu hơn một chút chứ không phải kéo dài nhiều giờ đồng hồ như trước kia.

Nhổ Răng Bằng Máy Siêu Âm Có Tốt Không?

Nhổ răng bằng sóng siêu âm Piezotome được kiểm định là an toàn và vô trùng tuyệt đối. Chính vì vậy mà bệnh nhân sẽ không bị mắc các bệnh liên quan đến răng miệng. Đồng thời với kỹ thuật này cũng không xảy ra hiện tượng sót chân răng. Đặc biệt với kỹ thuật tiên tiến này thì việc nhổ răng vẫn đảm bảo một cách tuyệt đối về phương diện thẩm mỹ đối với bệnh nhân.

Nhổ răng bằng máy siêu âm vẫn còn là một kỹ thuật nhổ răng mới, nên khi bệnh nhân có nhu cầu, thì nên lựa chọn những nha khoa có uy tín, bác sĩ cũng phải có tay nghề cao và uy tín để việc nhổ răng sẽ được đảm bảo an toàn hơn.

Related Posts