Trồng răng Implant Đơn Lẻ

Kỹ thuật trồng răng Implant là một bước tiến vượt bậc nhất hiện nay trong việc thay thế răng đã mất và đạt được độ thẩm mỹ cao. Nhờ có Implant mà nỗi ám ảnh khi bị mất răng đã trở nên nhẹ nhàng hơn với mọi người.

Mất răng không chỉ gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ răng miệng, mà nó còn kéo theo một chuỗi hậu quả đè nặng lên sức khoẻ toàn diện. Một trong những biệu hiện rõ ràng nhất là tiến trình lão hoá của khuôn mặt bị đẩy nhanh hơn so với bình thường, khiến vùng da mặt bị chảy xệ. Ngoài ra, mất răng còn là “kẻ đứng đằng sau” sự e dè trong giao tiếp của nhiều bệnh nhân. Chính vì vậy, sự ra đời của phương pháp trồng răng Implant thực sự là “vị cứu tinh” giúp phục hồi toàn diện nụ cười khoẻ mạnh và sự tự tin trong cuộc sống của rất nhiều người.

1. Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant là kỹ thuật lắp đặt chân răng nhân tạo (trụ Implant) vào xương hàm nhằm thay thế chân răng đã mất. Khi các tế bào xương tự bám vào bề mặt Implant, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình hàm giả, răng sứ hoặc cầu răng sứ lên trên, đồng thời đảm bảo chúng không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng.

Một chiếc răng Implant được chia thành 3 thành phần chính như sau:

Trụ Implant

Trụ implant đóng vai trò như một chân răng thật giúp nâng đỡ một mão răng, cầu răng hay một hàm giả để thay thế răng đã mất. Chúng được thiết kế dưới dạng ren xoắn như ốc vít được bác sĩ cấy vào xương hàm ở vị trí mất răng. Bên cạnh đó, vì được làm từ Titanium nguyên chất do đó trụ implant rất an toàn với cơ thể và đảm bảo sự tương thích sinh học tuyệt vời.

Khớp nối Abutment

Khớp nối Abutment là thành phần ở giữa, có chức năng liên kết  trụ implant ở phía dưới và mão răng ở phía trên. Abutment được làm từ chất liệu Titanium hoặc Zirconia.

Mão răng sứ

Đây là phần răng sứ có hình dáng và chức năng giống như thân răng thật, chúng được gắn phía trên Abutment thông qua khớp nối Abutment.

Cấu trúc của một răng Implant

2. Ưu điểm của trồng răng Implant

Trước đây, đa phần bệnh nhân mất răng thường lựa chọn sử dụng hàm tháo lắp do chi phí rẻ, dễ sử dụng và đặc biệt là giá thành phải chăng. Tuy nhiên, hàm giả tháo lắp chỉ là phương án xử lý mất răng tạm thời, nếu sử dụng lâu dài sẽ gây ra nhiều biến chứng khôn lường cho sức khoẻ toàn diện:

 • Hàm tháo lắp chỉ phục hình thân răng trên nướu và hoàn toàn không có chân răng phía dưới. Do đó, tình trạng tiêu xương hàm, xương hàm lõm, tụt nướu sẽ xuất hiện sau một thời gian sử dụng và gây ảnh hưởng rất lớn đến chức năng ăn nhai.
 • Tiêu xương hàm do sử dụng hàm tháo lắp là tác nhân đẩy nhanh quá trình lão hoá khuôn mặt, hóp má, da mặt chảy xệ.
 • Sau một thời gian sử dụng hàm giả tháo lắp sẽ trở nên lỏng lẻo, dễ rơi rớt.
 • Ngoài ra, hàm tháo lắp có lực nhai yếu, từ đó làm hạn chế chức năng ăn nhai và giảm khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể, dễ mắc các bệnh về tiêu hoá.

Trước những hạn chế của việc sử dụng hàm giả tháo lắp, cùng với sự phát triển vượt trội của công nghệ nha khoa hiện đại, trồng răng implant đã ra đời và khắc phục toàn bộ nhược điểm của hàm giả tháo lắp, đồng thời giải quyết tận gốc tình trạng mất răng của hàng triệu người.

Dưới đây là những ưu điểm vượt trội của trồng răng Implant:

 • Có cấu tạo giống răng thật lên đến 99% bao gồm chân răng và thân răng. Phục hồi chức năng ăn nhai giống như răng thật.
 • Răng Implant tồn tại độc lập, cố định và không xâm lấn đến các răng bên cạnh.
 • Ngăn chặn hoàn toàn tình trạng tiêu xương, hóp má, lão hoá khuôn mặt.
 • Không gây đau, vướng víu, lỏng lẻo trong quá trình sử dụng.
 • Khắc phục toàn bộ các trường hợp mất 1 răng, nhiều răng hay toàn hàm.
 • Thời gian sử dụng trọn đời.

3. Đối tượng nào thích hợp cho trồng răng Implant

Trồng răng Implant thích hợp với hầu hết các trường hợp mất răng, chỉ cần bệnh nhân có sức khoẻ tốt và không mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường.

Đối với các trường hợp mất răng lâu năm, xương hàm đã có hiện tương tiêu xương tụt lợi, bệnh nhân vẫn hoàn toàn có thể trồng răng implant sau khi thực hiện ghép xương nhân tạo.

Cấy ghép Implant có thể được áp dụng với bệnh nhân mất một răng, nhiều răng hay toàn hàm.

Khách hàng sau khi trồng răng Implant tại Nha khoa Bảo Ngọc

4. Thời gian trồng răng Implant kéo dài bao lâu?

Thời gian trồng răng implant kéo dài bao lâu là tuỳ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người.

 • Khi khách hàng vừa bị mất răng, lúc này xương hàm vẫn đủ độ dày, đủ kích thước về chiều sâu cũng như độ xốp thì thời gian trồng răng implant sẽ chỉ mất 7 – 10 ngày.
 • Tuy nhiên, với khách hàng bị mất răng lâu năm và đã xuất hiện tình trạng tiêu xương. Lúc này, bác sĩ sẽ buộc phải ghép xương ổ răng, do đó phục hình răng sẽ kéo dài từ 3 – 6 tháng mới hoàn thành.

5. Quy trình trồng răng Implant tại Nha khoa Bảo Ngọc

Quy trình trồng răng Implant tại Nha khoa Bảo Ngọc được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chính quy giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại và tuân thủ quy trình vô khuẩn nghiêm ngặt:

Bước 1: Khám tổng quát và tư vấn

 • Xác định cấu trúc hàm mặt, răng miệng và sức khoẻ nướu của bệnh nhân.
 • Đưa ra giải pháp trồng răng Implant thích hợp.

Bước 2: Ký cam kết điều trị minh bạch

 • Xác minh các điều khoản cam kết giữa nha khoa và bệnh nhân.
 • Bảo hiểm rủi ro cho phía bệnh nhân.

Bước 3: Phẫu thuật cấy ghép trụ Implant

 • Chụp phim CT và lấy dấu răng để chế tạo implant phù hợp cho từng khách hàng.
 • Ghép xương trong trường hợp đã xảy ra tình trạng tiêu xương. Thời gian hồi phục từ 3 – 6 tháng.
 • Gắn trụ răng implant vào vị trí răng đã mất. Trong thời gian chờ trụ implant ổn định và tương thích với xương hàm, khách hàng sẽ được gắn răng giả tạm thời.

Bước 4: Hoàn tất phục hình.

Sau khi trụ implant đã hoàn toàn tương thích với cơ thể, răng sứ sẽ được lắp cố định vào trụ chân răng, lúc này quá trình phục hình răng implant đã được hoàn tất.

6. Trồng răng Implant tại Nha khoa Bảo Ngọc

Từ những ngày đầu thành lập, Nha khoa Bảo Ngọc đã thực hiện thành công hàng ngàn ca trồng răng Implant và là một trong những nha khoa trồng răng hàng đầu tỉnh Khánh Hoà. Để đảm bảo kết quả thu lại đạt mức hoàn hảo, chúng tôi luôn đề cao 4 tiêu chí như sau:

 • Đội ngũ bác sĩ tốt nghiệp chính quy chuyên khoa Răng-Hàm-Mặt tại các trường Đại học Y dược hàng đầu Việt Nam và Quốc tế.
 • Hệ thống thiết bị – máy móc hiện đại đạt chuẩn châu Âu như CT Conbeam 3D, Piezotome, PRF, Camera nội soi, Máy chụp chóp hàm,…
 • Công nghệ vô khuẩn nghiêm ngặt trong điều trị.
 • Dịch vụ chăm sóc 24/7.
 • Hợp đồng điều trị minh bạch, rõ ràng.
 • Nha khoa sử dụng công nghệ cấy ghép implant của các nước nổi tiếng như Hàn Quốc, Pháp, Thuỵ Sỹ.
 • Thời gian bảo hành 10 năm